Noi dung

$type=ticker$count=12$cols=4$cate=0

Người từ Đà Nẵng đến các địa phương nào thì bị cách ly?

80 Lượt xem
Nhiều tỉnh thành vẫn tiếp tục tiến hành biện pháp cách ly 14 ngày đối với những người đến từ Đà Nẵng. Tuy nhiên cũng có tỉnh thành chỉ áp dụng công tác khai báo y tế và tự theo dõi sức khoẻ.
Sau khi Bộ GTVT đồng ý khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi và đến TP Đà Nẵng từ 0h ngày 7/9, rất nhiều người đang sinh sống, lao động và học tập tại Đà Nẵng muốn trở về quê hương nhưng sợ bị cách ly tập trung hay không? 

Quảng Nam, Quảng Ngãi không cách ly

Đối với người về Quảng Nam, UBND tỉnh này yêu cầu người dân từ TP. Đà Nẵng nếu đã đến các địa điểm, mốc thời gian theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP. Đà Nẵng về và có lưu trú tại tỉnh Quảng Nam phải thực hiện tốt "Thông điệp 5K" theo khuyến cáo của Bộ Y tế, gồm: Đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách và khai báo y tế. 

Ngoài ra, tự theo dõi sức khoẻ, lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 1 lần tại cơ sở y tế. Báo cáo ngay với Tổ Giám sát và Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng (nơi lưu trú) biết để giám sát. Nếu phát hiện thấy các triệu chứng nghi ngờ như: Ho, sốt, đau họng... phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Đối với người từ TP. Đà Nẵng đi Quảng Nam và về trong ngày phải thực hiện tốt "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế. UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Công an tỉnh duy trì các chốt kiểm soát, nhất là vùng giáp ranh với TP. Đà Nẵng để góp phần ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đối với người từ TP. Đà Nẵng đi Quảng Nam và về trong ngày phải thực hiện tốt "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế và tự theo dõi sức khoẻ. UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Công an tỉnh duy trì các chốt kiểm soát, nhất là vùng giáp ranh với TP. Đà Nẵng để góp phần ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 

Đối với người về Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đối với người dân đi về từ vùng có dịch như Đà Nẵng sẽ không tổ chức cách ly tập trung nhưng người dân phải có xác nhận không mắc COVID-19 của ngành y tế tại nơi đi. 

Đồng thời, tiếp tục tổ chức cách ly tập trung các trường hợp đi về từ địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ, các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh COVID-19. 

Thừa Thiên - Huế yêu cầu người đến từ vùng dịch xét nghiệm SARS-CoV-2

Nhằm tạo điều kiện cho người dân từ vùng có dịch COVID-19 đến Thừa Thiên-Huế, đồng thời bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế thống nhất, người dân từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương muốn vào tỉnh phải đăng ký khai báo y tế trước qua mạng (tuongtac.thuathienhue.gov.vn).

Trung tâm điều hành hệ thống khai báo y tế của tỉnh sẽ gửi thông báo phê duyệt hay không phê duyệt vào số điện thoại mà công dân đăng ký.

Sau khi được phê duyệt vào Thừa Thiên - Huế, công dân phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV- 2 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả âm tính, trong vòng 72 giờ khi đến các chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ cho phép công dân từ vùng dịch lưu trú tối đa ở địa phương 72 giờ tính từ khi lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Những người có nhu cầu ở lại ngoài thời gian trên phải làm thêm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR trước 12 giờ khi kết thúc thời hạn 72 giờ. Kinh phí lấy mẫu và xét nghiệm công dân tự chi trả, đồng thời, công dân phải đăng ký lại khai báo y tế qua mạng. 

Hà Nội, Quảng Bình người dân cách ly tại nhà trong 14 ngày

Sở Y tế Hà Nội cho biết, những trường hợp đi về từ Đà Nẵng sẽ phải khai báo y tế và cách ly tại nhà trong 14 ngày. Đồng thời, những người này được CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR một lần.  

Trong quá trình cách ly tại nhà, khi có những biểu hiện bất thường như mệt mỏi, đau, sốt, họ phải đến các cơ sở y tế để được khám và chẩn đoán. 

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, công dân Quảng Bình đang sinh sống, lao động và học tập tại vùng dịch Đà Nẵng có nguyện vọng trở về quê vẫn sẽ được cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày và phải tuân thủ chặt chẽ các quy định, biện pháp về cách ly phòng chống dịch COVID-19. 

Bình Định, Quảng Trị cách ly tập trung 14 ngày 

Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục thực hiện quy định cách ly tế tập trung đối với những người đến/ở/về từ TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để ngăn chặn, phòng ngừa nguồn lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, Bình Định cũng sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần đảm bảo học tập, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt an toàn; tuyên truyền vận động, khuyến cáo người dân thực hiện biện pháp đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi công cộng, bên ngoài các trường học, trụ sở làm việc, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…

Tương tự, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cũng cho biết đối với người từ Đà Nẵng đến địa phương hoặc người Quảng Trị trở về từ Đà Nẵng phải áp dụng cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.  

Người từ Đà Nẵng đến TP.HCM tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày

Ngoài ra, người dân từ Đà Nẵng đến với TP.HCM từ 0h ngày 5/9 phải khai báo y tế và tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày. 

Theo đó, tự theo dõi sức khỏe gồm: Khai báo y tế trên ứng dụng tokhaiyte.vn, mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, nơi làm việc, sinh hoạt, học tập, hạn chế tiếp xúc gần, đến nơi tập trung đông người, tham gia các sự kiện đông người không cần thiết. 

Ngoài ra, những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc ca bệnh xác định, từng đến các bệnh viện có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca mắc bệnh thì khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ chi tiết. Khuyến cáo người dân cần tự theo dõi sức khoẻ, cần tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Theo: https://nhadautu.vn/

Cập nhật nhiều hơn:

Xem nhiều hơn những tin tuyển dụng hấp dẫn cập nhật mỗi ngày tại  Bản tin tuyển dụng 

  Like Fanpage ➜ Việc Làm Miền Trung - Tuyendung.chudu43.com
  Tham gia group   Tuyển Dụng Việc Làm Đà Nẵng - Huế - Hội An

 Tham gia Group Tuyển Dụng Miền Trung

thuê biệt thự đà nẵng, thuê villa đà nẵng, thue villa da nang,
thuê biệt thự đà nẵng, thuê villa đà nẵng, thue villa da nang,

/fa-bell-o / TIN TUYỂN DỤNG HOT

Tên

Bán hàng,2,Bảo hiểm,2,Bất động sản,8,Blog,30,Cẩm nang tuyển dụng,15,Công chức - Viên chức,2,Công nghệ thông tin,2,CSKH,2,Giáo viên,1,Hành chính/Nhân sự,7,Khách sạn/Nhà hàng,67,Khu công nghiệp,4,Kinh doanh,48,Lao động phổ thông,17,News,12,Ngân hàng,4,Nghành nghề khác,44,Nhà tuyển dụng,7,Nội thất,1,Quán Bar/Cafe,3,Spa & Massage,3,Sư phạm,9,Tài chính/Kế toán,15,Telesales,2,Tin tuyển dụng,147,Trung tâm thương mại/Siêu thị,1,Văn phòng,40,Video,2,Việc làm HOT,110,
ltr
item
Tuyển Dụng Miền Trung: Người từ Đà Nẵng đến các địa phương nào thì bị cách ly?
Người từ Đà Nẵng đến các địa phương nào thì bị cách ly?
Người từ Đà Nẵng đến các địa phương nào thì bị cách ly?
https://media.ex-cdn.com/EXP/media.nhadautu.vn/files/content/2020/09/08/dsc_4012-1601.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-HkXqPwi-y1c/X0VSMMVqmwI/AAAAAAAANjA/6hAolBr3xOoPMrjOwj7iWFK2rZ-xDHZUACLcBGAsYHQ/s72-c/banner%2Bfanpage%2Btuyen%2Bdung%2Bchudu43.jpg
Tuyển Dụng Miền Trung
https://tuyendung.chudu43.com/2020/09/da-nang-den-dia-phuong-cach-ly.html
https://tuyendung.chudu43.com/
https://tuyendung.chudu43.com/
https://tuyendung.chudu43.com/2020/09/da-nang-den-dia-phuong-cach-ly.html
true
2526663994175744228
UTF-8
Xem tất cả Không tìm thấy bài đăng XEM CHI TIẾT Xem thêm Reply Cancel reply Delete Bởi Home PAGES POSTS Xem Tất cả PHÙ HỢP VỚI BẠN: CHUYÊN MỤC: ARCHIVE TÌM KIẾM TẤT CẢ Không tìm thấy bài đăng nào phù hợp Back Home Chủ nhật Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Jan Feb Mar Apr Tháng 5 Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy